5 lầm tưởng tai hại chưa biết về giảm cân !!!


Calories là đơn vị đo lường năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể. Mọi nguồn calo đều đảm bảo năng lượng như nhau để cơ thể hoạt động, nhưng lại có tác động không giống nhau đến cân nặng của bạn. Hãy cùng Việt Corset tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

 

1. Mọi nguồn cung cấp calo đều ảnh hưởng như nhau đến cân nặng

 

Lý do là bởi, các loại đồ ăn khác nhau không được chuyển hóa cùng một con đường, đồng thời ảnh hưởng một cách khác biệt đến cảm giác no/đói và hormone trong cơ thể, tất cả những yếu tố này sẽ điều chỉnh vóc dáng của bạn.

Ví dụ, calories lấy từ protein khác với calories từ chất béo xấu và carb. Protein sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn, ngăn tích lũy mỡ thừa do đó giúp bạn giảm cân tốt hơn. Trong khi đồ ăn chứa chất béo xấu và carb đơn giản thì ngược lại.

 

Không tháo gỡ 5 lầm tưởng sau đây về giảm cân thì chị em sẽ mãi không gầy đi một cách lành mạnh được - Ảnh 1.

 

2. Thuốc giảm cân sẽ giúp bạn gầy đi

 

Thị trường thuốc giảm cân hiện nay đang rất sôi động. Tuy nhiên thực chất, thuốc giảm cân không giúp ích được gì nhiều cho quá trình biến body mập mạp thành thon gọn, thậm chí là vô dụng.

Lý do chính giúp thuốc giảm cân có tác dụng với một số người là khi họ tìm đến loại thực phẩm chức năng này, họ có thể ý thức hơn một chút về những gì mình ăn. Nhưng chỉ như vậy thôi thì cũng chẳng ăn thua, bạn cần kết thân với một chế độ ăn khoa học, kết hợp tập thể dục thì mới tạo được những đột phá thực sự cho vóc dáng, đồng thời giữ được body đẹp bền vững.

 

Không tháo gỡ 5 lầm tưởng sau đây về giảm cân thì chị em sẽ mãi không gầy đi một cách lành mạnh được - Ảnh 2.

 

3. Ăn thật ít và vận động nhiều

 

Mỡ thừa trong cơ thể đơn giản là năng lượng dự trữ. Theo đó, để đốt cháy mỡ thừa, bạn cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn với số calories nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, một số nàng có thể hiểu nhầm nguyên tắc này, dẫn đến việc ăn quá ít, thậm chí là nhịn ăn và luyện tập hùng hục. Kết quả là, cơ thể dễ rơi vào trạng thái suy nhược, sức khỏe tổn hại. Và rõ ràng, bạn không thể theo đuổi việc luyện tập quá sức kết hợp với chế độ ăn uống nghèo nàn một cách lâu dài được. Suy cho cùng, ăn kiêng nhưng đủ chất, tập luyện khoa học vẫn là cách lý tưởng nhất để có được vóc dáng trong mơ.

 

Không tháo gỡ 5 lầm tưởng sau đây về giảm cân thì chị em sẽ mãi không gầy đi một cách lành mạnh được - Ảnh 3.

 

4. Carbohydrate khiến bạn béo lên

 

Một chế độ ăn ít carb sẽ giúp bạn giảm cân và điều này là có thực. Tuy nhiên, không phải mọi loại carb đều khiến bạn tăng cân. Carbohydrate phức tạp có trong bánh mì nguyên cám, gạo nâu, đậu đen… thực chất rất healthy và có ích cho công cuộc giảm cân của bạn. Ngược lại, carbohydrate đơn giản trong bánh mì trắng, bánh kẹo, khoai tây… mới là thứ khiến bạn béo lên.

 

Không tháo gỡ 5 lầm tưởng sau đây về giảm cân thì chị em sẽ mãi không gầy đi một cách lành mạnh được - Ảnh 4.

 

5. Cứ thực phẩm chứa chất béo là khiến bạn mập lên

 

 

Giống như carb, chất béo cũng được chia làm hai dạng bão hòa và không bão hòa. Trong khi những thực phẩm chứa chất béo bão hòa như: xúc xích, các chế phẩm từ sữa, bánh kẹo, pizza, khoai tây chiên… sẽ tăng nguy cơ thừa cân béo phì thì chất béo không bão hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: quả bơ, cá hồi, các loại hạt… sẽ duy trì cảm giác no, không khiến bạn béo lên và còn giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Bài viết khác

TUYỂN DỤNG ECOMMERCE MANAGER
TUYỂN DỤNG ECOMMERCE EXECUTIVE