Top 3 đồ uống tưởng là sẽ giúp giảm cân nhưng sự thực lại hoàn toàn không phải!!!

Chị em phải rất tỉnh táo khi áp dụng các món đồ uống này để giảm cân.

Không chỉ chuyện ăn, cách chúng ta dùng đồ uống cũng tiềm tàng nguy cơ khiến cân nặng tăng mạnh. Cụ thể, theo chuyên gia dinh dưỡng Dana James tại New York, bạn cứ lệ thuộc vào những món đồ uống tưởng như giúp giảm cân sau đây thì rất khó để sở hữu vóc dáng thon gọn hằng mơ ước. Theo dõi bài viết này cùng Việt Corset chị em nhé!!

 

1. Nước ép hoa quả có màu xanh

 

Việc thường xuyên uống nước hoa quả, đặc biệt là những loại quả có màu xanh mang đến cho bạn cảm giác yên tâm là mình đang làm điều tốt cho vóc dáng, tuy nhiên, thói quen này lại có những bất cập: "Khi bạn ăn một miếng hoa quả, chất xơ sẽ giúp làm chậm tốc độ tăng đường huyết. Tuy nhiên nếu bạn ép lấy nước uống, chất xơ sẽ biến mất, bạn sẽ nạp vào cơ thể một lượng đường lớn mà thiếu đi chất xơ để kiểm soát sự ảnh hưởng của đường đối với vóc dáng", theo chuyên gia Dana James.

Bởi vậy, thay vì dùng nước ép hoa quả, bạn nên ăn hoa quả trực tiếp thì tốt hơn. Nếu không, chuyên gia khuyên bạn nên uống nước rau củ có màu xanh, thêm một quả táo cho dễ uống thì sẽ không tăng lượng calo nạp vào cơ thể.

 

Tưởng là giúp giữ dáng thon gọn nhưng chuyên gia khẳng định 3 loại đồ uống sau dễ khiến cân nặng tăng mạnh - Ảnh 1.

 

2. Sinh tố chứa quá nhiều thành phần healthy

 

"Tôi thích uống sinh tố để… tăng cân", theo chuyên gia James. "Tôi từng khuyên rất nhiều phụ nữ chăm dùng món đồ uống này khi họ cần tăng khoảng 4,5kg".

Sinh tố có thể chứa rất nhiều thành phần healthy, tuy nhiên món đồ uống này cũng chính là cách để bổ sung năng lượng nhanh chóng, rất nhiều năng lượng là đằng khác: "Các thành phần ấy có thể rất tốt nếu bạn dùng một lượng vừa phải, nhưng khi bạn thêm nào là bơ lạc, hạt chia, dầu dừa… bạn dễ có được món đồ uống chứa đến 800 calories".

Hãy cân đong đo đếm thật cẩn thận khi tự làm sinh tố, bạn sẽ tránh được nguy cơ tăng cân bởi loại đồ uống tưởng như giúp giảm cân rất tốt này.

 

Tưởng là giúp giữ dáng thon gọn nhưng chuyên gia khẳng định 3 loại đồ uống sau dễ khiến cân nặng tăng mạnh - Ảnh 2.

 

3. Soda và coca "diet"

 

Mặc dù có ghi chữ "diet" – ăn kiêng trên bao bì, soda và coca diet vẫn là thứ gây hại cho vóc dáng của bạn. "Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng vị ngọt không chỉ đọng lại trên lưỡi mà còn đi đến cả đường tiêu hóa của bạn, gây ra phản ứng kích thích sản sinh ra insulin – hormone dự trữ chất béo", theo chuyên gia James.

 

Chuyên gia còn nhấn mạnh thêm: "Vấn đề ở đây không phải là lượng calo bao nhiêu, mà là hormone trong cơ thể bạn sẽ phản ứng với soda ăn kiêng". Do đó, đừng quá lạm dụng đồ uống diet, bạn dễ tăng cân vùn vụt cho xem.

 

>>>Xem thêm: Tại sao bạn tập hết sức nhưng vẫn không thể giảm cân

 

 

>>>Xem thêm: Bí quyết sử dụng đai nịt bụng giảm mỡ hiệu quả

Bài viết khác

TUYỂN DỤNG ECOMMERCE MANAGER
TUYỂN DỤNG ECOMMERCE EXECUTIVE