Thức ăn nhanh gây hai cho cơ thể

Thức ăn nhanh có hại cho sức khoẻ cho cơ thể. Đồng thời nó làm cân nặng tăng một cách không kiểm soát được. Những lý do Việt Corset liệt kê dưới đây phần nào biết là mình nên từ chối đồ ăn nhanh một cách triệt để. Hạn chế việc sử dụng gây ảnh hưởng xấu đối với cơ thể.

 

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

 

 

Các chất béo xấu trong đồ ăn nhanh làm tăng triglyceride và cholesterol ở trong máu. Dẫn đến tích tụ mảng bám trong lòng động mạch khiến nó hẹp dần lại dẫn đến tắc. Tăng nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch

 

Giảm chức năng não

 

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức ăn nhanh làm giảm khả năng ghi nhớ và học thêm các kỹ năng mới. Tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ bị mắc chứng mất trí nhớ.

 

Thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

 

Thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

 

Lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến khi ta sử dụng nhiều đồ ăn vặt. Gây ra những ảnh hưởng xấu tới khả năng sử dụng insulin của cơ thể. Dẫn đến căn bệnh tiểu đường loại hai.

 

Tổn thương gan

 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức ăn nhanh có hại nhiều gần như rượu. Sử dụng thức ăn nhanh liên tục trong 4 tuần có thể làm ảnh hưởng xấu đến men gan. Ngoài ra lượng chất béo chuyển hoá từ đồ ăn vặt có thể lắng đọng ở trong gan và gây ra những vấn đề xấu liên quan.

 

Gây ra các vấn đề tiêu hoá

 

Trong thức ăn nhanh hầu như không có chất xơ thể nên nguy cơ bị trĩ và táo bón trong cơ thể có thể tăng nhanh hơn. Đồng thời lượng chất béo cao có trong thực phẩm này còn làm tăng tiết dịch axit daj dày. Gây kích thích các lớp niêm mạc dạ dày.

 

Khiến cơ thể mệt mỏi

 

Thức ăn nhanh sẽ chứa rất ít chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nên việc tiêu thụ thực phẩm này làm món chính. Sẽ dẫn đến thiếu chất và làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược....

 

Gây vấn đề về da, xương,...

 

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thức ăn nhanh với bệnh eczema và mụn trứng cá. Ngoài ra nó còn làm tăng các vấn đề về răng do đường tinh về và carbonhydrate tạo ra môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng.

 

Có tính gây nghiện

 

 

Một số thành phần gia vị được thêm vào để chế biến đồ ăn nhanh có thể làm não ta tăng hưng phấn. Nó thể gây nghiện nếu tiêu thụ quá nhiều và hay sử dụng một cách thường xuyên.

 

>>>Xem thêm: Top loại quả trong chế độ ăn kiêng giúp loại bỏ mỡ thừa

 

>>>Xem thêm: Tại sao bạn tập hết sức nhưng vẫn không thể giảm cân