Giảm cân quá nhanh

 

Việc cân nặng có thể xuống bớt là điều hạnh phúc không thể nghi ngờ. Tuy nhiên khi giảm cân quá nhanh nó lại gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu.

 

Có rất nhiều lợi ích khi bạn giảm cân được thành công nhất là người ở trong tình trạng béo phì. Sau khi giảm cân thì cơ thể sẽ bạn sẽ thoải mái và năng động hơn, nhiều năng lượng và khoẻ mạnh hơn. Tác động thị giác của ngoại hình cân đối cũng là điểm mọi người thích thú. Ngoài ra những căn bệnh như tiểu đường, đau lưng hay tim mạch,... sẽ rất hiếm khi xảy ra. Nhưng nếu bạn giảm cân quá nhanh nó sẽ tạo ra những tác dụng phụ khó chịu. Mọi người hãy cùng Việt Corset tìm hiểu về những tác dụng phụ qua bài viết dưới đây!!

 

Giảm cân quá nhanh sẽ gây thừa da

 

Giảm cân quá nhanh sẽ gây thừa da

Giảm cân quá nhanh sẽ gây thừa da

 

Đây sẽ là một trong những vấn đề quen thuộc nhất khi giảm cân quá nhiều trong thời gian ngắn. Da sẽ bị thừa và chùng. Bởi làn da của bạn sẽ bị kéo giãn ra theo thời gian để có thể chứa được mỡ thừa trong cơ thể. Vậy nên khi lượng mỡ thừa biến mất đột ngột thì da sẽ không đủ độ co dãn để có thể trở về vừa vặn với cơ thể hiện tại. Lượng da thừa cũng ảnh hưởng vào độ tuổi, tốc độ giảm cân cùng tần suất tăng giảm cân trong quá khứ

Khắc phục điều này bằng cách sử dụng y tế để cắt bỏ đi lớp da thừa. Hoặc bạn có thể tập luyện tăng cơ lên lấp đầy đi ô trống đó.

 

Đau dạ dày

 

 

Một người khi muốn giảm cân quá nhanh có thể gây ra việc sạn túi mật. Nếu cắt bỏ đi lượng chất béo trong từng chế độ ăn uống hàng ngày. Thì túi mật sẽ không được co thắt thường xuyên khiến cho nó tích tụ lại vật chất bên trong. Từ đó hình thành nên sạn. Vì vậy đừng nên cắt bỏ chất béo ra khoải chế độ ăn uống vì chất béo không khiến bạn bị to bụng. Mà việc tích tụ quá nhiều chất béo với các chất khác mới là nguyên nhân gây thừa cân.

Một số triệu chứng của bệnh sạn túi mật là đau dạ dày nhiều, hay bị buồn nôn và sốt....

 

Cảm giác bị chững trong 1 khoảng giai đoạn

 

 

Có lẽ trong khoảng thời gian đầu thì việc giảm cân có thể rất dễ dàng. Tuy nhiên giảm 1 -2 kg trong một thời gian ngắn nhanh nhưng sau mức cân nặng này cơ thể sẽ bị chững. Có thể giảm thêm 100g nữa thôi cũng là một vấn đề khó khăn. Mặc dù bạn đã cố ăn uống theo chế độ và tập luyện nhiều. Tuy nhiên đây là cách cơ thể làm quen với chế độ ăn uống và tập luyện hiện tại. Nếu muốn giảm cân thêm thì hãy thay đổi liên tục chế độ tập luyện của mình nhé! Ngoài ra việc áp dụng đai nịt bụng latex cũng là một ý tưởng không tồi.

 

>>>Xem thêm: Đai nịt bụng tập gym phải lựa chọn loại nào?

 

>>>Xem thêm: Đánh giá gen nịt bụng latex slim do người Việt sản xuất