Giảm cân đơn giản chỉ với 6 thói quen nhỏ

Việc xuống số trên bàn cân không hề khó như chúng ta thường nghĩ. Nếu như bạn hiểu về những mẹo giảm cân đơn giản Việt Corset giới thiệu dưới đây!

 

1. Giảm cân đơn giản với thói quen hít thở sâu

 

Giảm cân đơn giản với thói quen hít thở sâu
 
Giảm cân đơn giản với thói quen hít thở sâu
 

Việc hít thở sâu sẽ làm giảm nồng độ cortisol có ở trong máu. Cortisol là một hormone steroid do phần tuyến thượng thận tiết ra. Khi nồng độ này tăng cao có thể làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng ghi nhớ, bệnh huyết áp, tim, trầm cảm và cả việc tăng cân nữa. Ngoài ra lượng oxy được tăng cường hơn vào cơ thể sẽ càng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thở ra nhanh giúp loại bỏ lượng khí carbon dioxide nhiều hơn. Làm cho tế bào cần tận dụng nhiều năng lượng hơn.

 

2. Tránh việc ăn sau bữa tối

 

 

Chuyên gia dinh dưỡng nói rằng là con người thường có xu hướng ăn một cái gì đó ngay sau bữa ăn tối. Và thường những món ăn này là có đường mang trong mình vị ngọt. Vì thế nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì nên từ bỏ dần thói quen này. Thay vào đó hãy thử trà nóng và nước lọc.

Bạn cũng có thể ăn một chút hoa quả ít đường như táo, chuối,.... hoặc salad để chống đói thay vì ăn mì tôm lúc nửa đêm.

 

3. Cắt giảm bớt đường

 

 

Đường là một loại chất có thể gây nghiện khiến bạn ăn ngon hơn. Và não không thể phát đi tín hiệu cơ thể đã no. Thực tế, nó làm tăng lượng Insulin, gây rối loạn trao đổi chất, dẫn đến tăng cân. Vì vậy để giảm cân đơn giản hơn bạn hãy giảm lượng đường trong từng khẩu phần ăn và nước đủ uống hàng ngày.

 

4. Tham khảo kĩ giá trị trên từng mỗi thực phẩm

 

Những thông tin về giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm rất hữu ích. Và được lựa chọn cho sức khoẻ và chế độ giảm cân. Nếu có thể để ý hơn trong việc tạo thói quen tham khảo qua những ghi chú riêng ở trên thực phẩm. Thì bạn có thể giảm cân dễ dàng hơn do nhận biết được lượng calo nạp vào người là bao nhiêu. Từ đó, cần cân đối khẩu phần ăn hợp lí để không quá 1000 - 1200 kcal 1 ngày.

 

5. Áp dụng bát đĩa với kích cỡ bé hơn

 

Một chiếc bát đĩa nhỏ nhưng chứa đầy thức ăn là một trong những tuyệt chiêu hay để đánh lừa bộ não. Tâm lý khi ấy là bạn cảm giác được mình đã ăn rất nhiều thức ăn và sẽ nhanh no hơn. Ngay cả khi đó bát bạn ăn chỉ toàn là rau. Thói quen này rất tốt và bạn nên áp dụng nó một cách thường xuyên nhất để tạo thói quen.

Bên cạnh đó, bạn nên ăn để toàn bộ thức ăn vào 1 đĩa. Khi ấy sẽ dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể và tránh tình trạng ăn quá nhiều

 

6. Giảm cân đơn giản bằng việc uống trà xanh mỗi ngày

 

Giảm cân đơn giản bằng việc uống trà xanh mỗi ngày
 
Giảm cân đơn giản bằng việc uống trà xanh mỗi ngày
 

Uống trà có thể đem lại nhiều lợi ích thần kì và trong việc đó là giảm cân được hiệu quả. Một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng trà xanh có thể thúc đẩy việc đốt calo. Nó thông qua hoạt chất có nguồn gốc từ thực vật là catechin. Vì thế mà trà xanh có thể coi như là một thức uống giải khát không lo bị tăng cân vì sử dụng quá nhiều.

 

>>>Xem thêm: Gen nịt bụng giảm mỡ và ăn kiêng đâu mới là điều hiệu quả?

>>>Xem thêm: Những lý do khiến bạn phải sử dụng ngay một chiếc gen nịt bụng latex