Những thói quen nên thay đổi nếu không muốn làn da bị lão hoá.

Để có một làn da chắc khoẻ rạng ngời thì những thói quen nên thay đổi dưới đây là những điều bạn cần. Bởi nếu không để ý tới những việc này sẽ khiến làn da bạn vô tình lão hoá nhanh hơn. Bài viết này Việt Corset sẽ tổng hợp cho chị em những thói quen nên thay đổi ngay của người phụ nữ.

Uống nước bằng ống hút

Việc dùng hơi để hút là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên những nếp nhăn nhỏ xung quanh vùng miệng. Nếu sử dụng ống hút liên tục một cách thường xuyên trong một thời gian dài. Thì các nếp nhăn quanh miệng và má sẽ hằn sâu, nhiều hơn so với những người khác.

Thói quen nên thay đổi : Lạm dụng việc tẩy da chết

Thói quen nên thay đổi : Lạm dụng việc tẩy da chết
Thói quen nên thay đổi : Lạm dụng việc tẩy da chết

Mục đích của việc tẩy tế bào chết là loại bỏ các vẩy da thừa bằng tác động vật lý. Hay hoá học để lớp da này nhanh bong ra hơn. Tuy nhiên nó cũng vô tình tác động mạnh đến da làm da bị tổn thương và thiếu ẩm. Từ đó dẫn đến dễ bị kích ứng và nổi mụn. Đặc biệt là loại tẩy da chết dạng hạt. Nó sẽ khiến bào mòn và làm xước da. Khiến da nhanh trở nên lão hoá hơn.

Sử dụng kính áp tròng

Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng lại thực tế. Bởi khi sử dụng kính áp tròng bạn thường sẽ phải kéo mạnh da mỏng vùng quanh mắt. Lâu ngày thói quen này sẽ tạo nên nếp nhăn ở khu vực xung quanh mắt.

Sờ tay lên mặt

Dù có rửa kĩ đến mấy thì vẫn luôn có hàng triệu vi khuẩn ở trên bàn tay của bạn. Bởi thế mà việc bạn thường xuyên dùng tay rờ lên mặt hay mụn là con đường nhanh nhất làm da bị nhiễm khuẩn. Dễ dàng bị lão hoá. Vì vậy nếu muốn làn da của mình luôn khoẻ mạnh thì hãy từ bỏ thói quen chống cằm và sờ mặt ngay đi nhé.

Thói quen nên thay đổi : Uống ít nước

Thói quen nên thay đổi : Uống ít nước
Thói quen nên thay đổi : Uống ít nước

Cơ thể cần nước để duy làn da khoẻ mạnh và căng bóng. Nếu mà bạn uống ít nước quá sẽ khiến da trở nên nhăn nheo và khô ráp. Lâu dần làn da của bạn thiếu đi sức sống và tái tạo da kém hơn. Do đó hãy nhớ uống đủ hai lít mỗi ngày để đảm bảo làn da luôn luôn được cung cấp nước. Làm hạn chế nếp nhăn xuất hiện ở trên da.

Không vệ sinh chăn gối thường xuyên

Do đa phần mọi người thường hay nằm nghiêng về một bên để dễ ngủ và tốt cho sức khoẻ. Thế nên da mặt bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với gối và tóc. Mà tóc mỗi ngày đều phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn và khói bụi bên ngoài. Thế nên nó sẽ bám dần vào gối, việc bạn lười giặt gối sẽ vô tình khiến da mặt mình bị tác động làm lão hoá dần đi.

>>>Xem thêm: Giảm mỡ lưng cần phải làm gì?

>>>Xem thêm: Gen nịt bụng loại nào tốt giúp giảm eo hiệu quả?